Hướng dẫn phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất và pha
Phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất và pha

Hướng dẫn phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất và pha

Tinh dầu tràm là một loại thảo dược tự nhiên, có hương thơm, trong y học có rất nhiều ứng dụng để làm thuốc trị ho, trị nấm, nước súc miệng, dầu gió… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán tinh dầu tràm quảng cáo là nguyên chất với giá rất rẻ chỉ từ 30-50k cho 1 chai 100ml, khiến cho người tiêu dùng hoang mang không phân biệt được đâu là tinh dầu tràm thật “xịn” nguyên chất, đâu là dầu tràm pha. Sau đây Swanica xin tổng hợp các kiến thức cơ bản để nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất hay là tinh dầu tràm pha.

Dầu tràm nguyên chất có đặc điểm sau:

Tinh dầu tràm nguyên chất Swanica
  • Tràm chuẩn có màu vàng rất nhạt, thiên xanh và trong vắt, nếu tràm vẩn đục tức là đã bị pha trộn ngay từ khâu nguyên liệu, dù trong thời tiết nào tràm cũng trong vắt! Và nấu bằng nồi nào, phi hay nồi inox thì màu tràm vẫn là vàng nhạt thiên xanh chứ không bao giờ có chuyện cái nồi quyết định màu của tràm hoặc cái nồi quyết định chất lượng của tràm.
  • Loại nguyên chất có thể dùng và cất đến 3 năm, lúc mới mở ra dùng có mùi hơi hắc nhưng càng lâu càng thơm.
  • Dầu tràm nguyên chất lưu giữ hương thơm của nó lên đến 5-6h. Mùi tràm rất thơm, mới ra lò có thể hơi hắc nhưng để lâu thì mùi dịu lại, mùi thơm rất dễ chịu chứ ko cay xộc thẳng vào mũi, mùi thơm này có thể là yếu tố nhận biết dễ dàng khi bạn dùng đúng loại nguyên chất, vì khi đã ngửi mùi tràm chuẩn bạn tự khắc sẽ phân biệt được với các mùi đã bị pha trộn. Tràm để lâu sẽ có độ dẻo và lưu ý dẻo khác nhớt nhé.
  • Mùi tràm thơm xa, nhưng nếu thoa lên da thì không lưu lại lâu bởi đơn giản da có các tuyến mồ hôi và lỗ chân lông hơn nữa tràm chuẩn ngấm nhanh vào da giúp giữ ấm tốt nên việc lưu hương lâu khi thoa trên da không thể có, trừ khi thoa lên quần áo thì lưu lâu hơn.
  • Tràm chuẩn khi thoa lên da KHÔNG BỊ NHỜN RÍT… và thấm nhanh vào da (Nếu có độ nhờn rít thì đó là dầu tràm không nguyên chất)
  • Tràm chuẩn thoa lên da bé không bị mẩn đỏ, nóng rát như các trường hợp tràm pha trộn (tuy nhiên tránh thoa ở vị trí cổ vì da cổ non và nhạy cảm). Vị trí thoa cho bé là ở lưng, ngực và gan bàn chân nếu ở vị trí lưng và ngực thoa lên bị mẩn đỏ thì tràm đó không nguyên chất.
  • Tràm nguyên chất khi đựng trong chai nhựa chai nhựa sẽ bị biến dạng trong vong 7-10 ngày.

Các cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất và pha

Dầu tràm có nhiều công dụng, dễ sử dụng, mang lại hiệu quả cao, được sự tín nhiệm của mọi người và các mẹ bỉm trên khắp cả nước. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh cũng như cơ sở sản xuất dầu tràm giả, dầu tràm nhái, kém chất lượng. Đã có nhiều trường hợp các mẹ bỉm sữa tin vào sản phẩm từ thiên nhiên mà các mẹ bỉm đã chủ quan rinh ngay một sản phẩm dầu tràm không rõ nguồn gốc, được làm nhái, giả hoặc đã bị pha tạp.

Vậy thì các mẹ hãy nhanh chóng tham khảo bài viết này để tránh không mua phải dầu tràm giả vào lần sau, đồng thời bổ sung thêm kinh nghiệm phân biệt dầu tràm thật và giả nhé.

1. Phân biệt bằng việc ngửi:

Khi mua những loại sản phẩm có mùi, để phân biệt với hàng giả không còn cách nào khác dễ dàng để nhận biết đó là ngửi mùi. Chắc chắn sản phẩm thật sẽ có một mùi duy nhất không lẫn được. Đối với dầu tràm thật luôn luôn có một mùi khi mới ngửi sẽ rất nồng và hắt, về sau hương thơm trở nên dịu nhẹ, thoang thoảng rất dễ chịu.

2. Phân biệt bằng cách nhìn

Với những sản phẩm công nghiệp tinh vi sẽ không thể nhìn ra bằng màu sắc, tuy nhiên với sản phẩm từ thiên nhiên như dầu tràm thì các bạn có thể nhìn bằng mắt để phân biệt màu sắc của nó.

Với dầu tràm thật màu sắc luôn là màu vàng nhạt pha xanh, pha xanh một chút xíu thôi nha các bạn, với những màu khác như vàng chanh, vàng đậm, vàng nhạt, vàng đục đều không phải dầu tràm nguyên chất, tất cả đều được làm giả và pha tạp các chất như chất béo và cồn.

Chú ý, các bạn khi xem màu của dầu tràm nên đổ ra ly hay bát sứ để dễ quan sát và cho màu đúng nhất.

3. Phân biệt bằng cách nếm

Đúng vậy, nghe thì có vẻ khó tin, nhưng để phân biệt đâu là sản phẩm thật đâu là sản phẩm giả thì các bạn vẫn có thể nếm và không hề ảnh hưởng gì cho sức khỏe nha các bạn.

Dầu tràm thật sẽ cho cảm giác mát nhẹ ở đầu lưỡi sau đó mùi vị đắng hắt trong miệng xuất hiện và sẽ dịu dần.

4. Bằng cách bôi dầu tràm

Khi bôi dầu tràm vào tay ban đầu sẽ cho ta cảm giác âm ấm, dầu sẽ mỏng nhẹ bám vào tay mà không gây nhờn hay rít mà nhanh chóng khô đi.

Dầu tràm giả cho cảm giá mát lạnh thì chắc chắn dầu tràm đó đã bị pha cồn, bôi vào tay để một khoảng thời gian dài mới khô và gây ra cảm giá nhờn rít, sửi bọt khi dùng tay chà sát đó là dầu đã bị pha các loại chất béo.

5. Bằng cách thử nghiệm với nước

Dầu nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Các mẹ bỉm có thể làm một thí nghiệm nhỏ bằng cách cho một vài giọt dầu tràm vào nước, lắc nhẹ, một phần bị hòa tan trong nước thì dầu tràm đó đã bị pha tạp chất.

Khi lắc nhẹ, dầu sửi bọt nhưng lâu tan đó là dầu tràm giả, không nguyên chất.

6. Bằng độ lưu hương

Dầu tràm thật sẽ cho độ lưu hương rất lâu trên cơ thể và áo quần, khăn choàng của trẻ. Càng để lâu hương thơm càng dễ chịu, thoang thoảng không dứt.

7. Bằng giấy chứng nhận

Với những cơ sở kinh doanh uy tín, thương hiệu sẽ có giấy đăng ký và chứng nhận chất lượng, thương hiệu. Khi có nhu cầu sử dụng các bạn đừng quên tham khảo các mẹo phân biệt dầu tràm thật và giả tại đây nhé, đừng quên kiểm chứng giấy chứng nhận tại nơi kinh doanh để yên tâm sử dụng sản phẩm, tránh trường hợp tiền mất tật vẫn còn mang.

8. Bằng cách nhìn giá

Hiện nay các nơi kinh doanh dầu tràm giả rao bán một chai dầu tràm chỉ có giá bằng nửa, bằng 1/3 giá dầu tràm thật, một chai 20-30ml chì có giá 30- 50 nghìn đồng, thậm chí chai 100ml giá chỉ 30-50 ngàn. Các mẹ lưu ý nhé, tiền nào của nấy, đừng vì ham rẻ mà làm hại tới sức khoẻ mọi người trong gia đình.

Ngoài ra, Swanica cung cấp thêm một vài mẹo nhỏ để các mẹ phân biệt được tinh dầu tràm thật hay giả nhé:

  • Thứ nhất khi bôi vào khăn, áo cho bé mùi hương dầu rất khó chịu nhưng sau đó lại tan nhanh.
  • Thứ hai bôi và chỗ kiến hoặc côn trùng dốt dễ xảy ra phồng rộp ở viết đốt.
  • Thứ ba dùng để masage cơ thể bé gây nhờn tít khó chịu, cảm giác như dầu sẽ bám nguyên cả ngày trên cở thể.

Qua bài viết nay hy vọng sẽ cung cấp thêm cho mẹ bỉm cùn như bạn đọc thêm một số thông tin hữu ích để phân biệt dầu tràm thật và dầu tràm giả đang trôi nổi trên thị trường.

SWANICA CUNG CẤP DẦU TRÀM NGUYÊN CHẤT ĐÃ ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG TẠI TRUNG TÂM KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG, VỚI HÀM LƯỢNG Eucalytol ĐẠT 53.4% (trung bình 40-55%) VÀ α- Terpineol ĐẠT 18,6% (trung bình từ 5-12%). CÁC MẸ KHI MUA TINH DẦU TRÀM TẠI SWANICA HOÀN TOÀN YÊN TÂM NHÉ.

Kết quả kiểm định chất lượng tinh dầu tràm Swanica hoàn toàn nguyên chất

Trả lời

×
×

Cart